นมผึ้ง Royal Jelly

นมผึ้ง หรือภาษาอังกฤษจะเรียกว่า Royal Jelly ถือเป็นวิตามินและอาหารเสริมที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูงเพราะประกอบไปด้วยวิตามินบีรวมหลายชนิด  (B1,B2,B3,B5,B6,B9,B12) นอกจากนั้นก็ยังมีกรดอะมิโนที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย มีแร่ธาตุต่าง ๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสารอาหารแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายช่วยบำรุงและฟื้นฟูให้ร่างกายมีความสมดุลแข็งแรง “Auswelllife Premium Royal Jelly 2180 mg” เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายได้มาจากนมผึ้งชั้นดี ผลิตและนำเข้าจากประเทศออสเตรเลียถือเป็นเกรดที่ดีที่สุดในท้องตลาด (Premium Grade) ภายใต้ชื่อแบรนด์ Auswelllife

นมผึ้ง

นมผึ้ง (Royal Jelly)

ผลิตภัณฑ์นมผึ้งหรือในภาษาอังกฤษจะเรียกว่า Royal Jelly ได้มาจากผึ้งงานในบริเวณต่อมที่ส่วนหัวของผึ้ง โดยปกติจะใช้เป็นอาหารสำหรับตัวอ่อนผึ้ง รวมถึงเป็นอาหารสำหรับผึ้งนางพญาซึ่งจะมีลักษณะเป็นของเหลวข้น ๆ โดยมีสีออกจะเป็นครีมเหลืองอ่อน ๆ ซึ่งจะมีสารอาหารและเกลือแร่ในปริมาณที่สูงมาก และสารสำคัญอีก 1 ตัวที่ประกอบอยู่ในนมผึ้งเรียกว่า สาร 10-HDA ซึ่งมีประโยชน์ช่วยในการควบคุมระบบการทำงานต่างๆภายในร่างกายให้สามารถทำงานได้อย่างปกติและที่สำคัญยังสามารถช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันภายในร่างกาย

Royal Jelly

ประโยชน์ของนมผึ้ง

Royal Jelly ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากผึ้งชนิดนี้ถือว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมากเนื่องจากมีสารอาหารต่าง ๆ รวมถึงยังมีเกลือแร่เป็นส่วนประกอบหลักสำคัญ ซึ่งหากเรารับประทานนมผึ้งเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอก็จะได้รับสารอาหารต่างๆเหล่านี้และช่วยทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่แข็งแรง ต้องมาดูกันว่าประโยชน์ของนมผึ้งมีอะไรกันบ้าง

 • นมผึ้งมีสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระที่จะเข้ามาทำร้ายเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกายเมื่อ ซึ่งอนุมูลอิสระจะส่งผลเสียต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของริ้วรอยความเหี่ยวย่นการหมองคล้ำของผิว อาการแก่ก่อนวัยเนื่องจากเซลล์ต่างๆถูกทำลาย และที่ร้ายแรงที่สุดคืออนุมูลอิสระยังเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดโรคมะเร็ง
 • ช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายให้มีความเสถียรและทำงานได้อย่างดีขึ้นซึ่งจะช่วยในการป้องกันโรคภัยต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกายและช่วยต่อสู้กับเชื้อโรค
 • การรับประทานนมผึ้งช่วยในเรื่องลดความเหนื่อยล้าอาการอ่อนเพลียรวมถึงช่วยทำให้คลายเครียดลดความกังวลลง ซึ่งก็จะส่งผลดีทำให้นอนหลับได้ดียิ่งขึ้น
 • ประโยชน์อีกหนึ่งอย่างของนมผึ้งที่หลายคนยังไม่ทราบคือการรับประทานเป็นประจำยังสามารถช่วยลดไขมันที่อยู่ภายในเส้นเลือดของเราได้
 • การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนภายในร่างกาย เช่น เมื่อย่างเข้าสู่วัยทอง ก็มักจะมีอาการหงุดหงิดนอนไม่หลับ ปัสสาวะบ่อย การตอบสนองในเรื่องทางเพศลดลง ซึ่งถือว่ามีผลกระทบและเปลี่ยนแปลงทางร่างกายรวมถึงภายในคือจิตใจด้วยอันส่งผลมาจากระดับฮอร์โมนภายในร่างกายเปลี่ยนแปลงไป แต่นมผึ้งมีประโยชน์ช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลของระดับฮอร์โมน

10-HDA

สารอาหารในนมผึ้ง

จากที่เราได้ทราบกันมาบางส่วนแล้วว่าผลิตภัณฑ์นมผึ้งนั้นจะอัดแน่นไปด้วยสารอาหารและเกลือแร่ที่มีประโยชน์ แต่ว่าสารอาหารและเกลือแร่ต่างๆเหล่านั้นประกอบไปด้วยอะไรกันบ้าง อยากทราบเราลองมาดูกันเลยดีกว่า

 • 10- Hydroxy-2-decenoic acid หรือเรียกย่อ ๆ ว่า 10 HDA ถือเป็นสารชนิดพิเศษที่จะพบเจอได้ใน Royal Jelly เท่านั้น ประโยชน์สำคัญของสารชนิดนี้ คือช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลภายในร่างกายรวมถึงช่วยในการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนและการขับสารต่างๆของต่อมในร่างกายและยังช่วยในเรื่องการบำรุงประสาท นอกจากนั้นอีกประโยชน์ที่สำคัญของ 10 HDA สามารถช่วยยับยั้งเซลล์ที่ผิดปกติในระดับ DNA ได้ ทำให้ชลอความเสื่อมและการแก่ก่อนวัย
 • ประกอบไปด้วยสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย เช่น คาร์โบไฮเดรต,โปรตีน,ไขมัน,น้ำตาล (ฟรุกโตสและกลูโคส)
 • ประกอบไปด้วยวิตามิน วิตามินบี 1, วิตามินบี 2, วิตามินบี 3, วิตามินบี 5, วิตามินบี 6, วิตามินบี 9, วิตามินบีซี, วิตามินอี
 • ประกอบด้วยแร่ธาตุ โพแทสเซียม (Potassium),โซเดียม (Sodium),ทองแดง (Copper),สังกะสี (Zinc),เหล็ก (Iron),แคลเซียม (Calcium),แมกนีเซียม ( Magnesium)
 • นอกจากนั้นยังพบฮอร์โมนในนมผึ้งอีกด้วย เช่น ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน (testosterone),ฮอร์โมนโพรเจสเทอโรน (progesterone)
 • กรดอะมิโน (amino acid) ซึ่งถือเป็นกกรดที่มีความสำคัญต่อร่างกาย
 • เอนไซม์ (enzyme) มีประโยชน์ช่วยเร่งปฏิกิริยาทางเคมีในเรื่องของการย่อยอาหารและการดูดซึมสารอาหารหน้าต่าง ๆ

เสริมอีกนิด นมผึ้งเมื่อมีการเปรียบเทียบสารอาหารกับนมวัวแล้ว พบว่านมผึ้งมีโปรตีนที่สูงกว่านมวัวถึง 5 เท่า และมีคาร์โบไฮเดรตที่สูงกว่านมวัว 3 เท่า นอกจากนั้นปริมาณวิตามินที่พบในนมผึ้งก็มีมากกว่านมวัว

Auswelllife

Auswelllife Premium Royal Jelly 2180 mg

เป็นผลิตภัณฑ์ Auswelllife Premium Royal Jelly 2180 mg. นำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลียซึ่งถือเป็นแหล่งผลิตนมผึ้งอันดับ 1 ของโลก ได้มาตรฐานการผลิตระดับสากล ที่สำคัญที่สุดมีความปลอดภัยและได้รับการรับรองจาก The Therapeutic Good Administration :TGA  (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาประเทศออสเตรเลีย)

ประโยชน์นมผึ้ง

ตรวจสอบเลข อย

Auswelllife Premium Royal Jelly 2180 mg

ปลอดภัยมั่นใจสั่งซื้อนมผึ้งของแท้

จากศูนย์กระจายสินค้าบริษัท Auswelllife โดยตรง รับประกันของแท้ 1000 % ส่งตรงจากบริษัท มีบริการเก็บเงินปลายทาง

เก็บปลายทาง

Auswelllife Premium Royal Jelly 2180 mg

Facebook Comments Box